แก้ปัญหาฝ้า สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery

แก้ปัญหาฝ้า สร้างผิวใหม่ ไม่ใช้ความร้อน สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery

เคยสงสัยกันมั้ยคะ ทำไม ฝ้า ยังคงอยู่บนหน้า และไม่เคยไม่หายไป ทั้งๆที่ หลายคนพยายามหาทางออกมากมาย  แต่หลายเคสกลับเจอปัญหา ฝ้าไม่หาย แต่ได้ผิวลายกลับมา อยากให้ลองเปิดใจ กับการรักษาฝ้า ทางเลือกใหม่ หน้าไม่บาง ไม่ดูดกลืนแสง และที่สำคัญไม่ใช้ความร้อน กับ สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery นวัตกรรมแก้ไขฝ้าใหม่ล่าสุด จาก Drippew Clinic

ฝ้าเกิดจากอะไร

ฝ้าจัดเป็นภาวะทางผิวหนัง ที่ยังไม่ทราบสาเหตุอย่างชัดเจน จากหลักฐานที่มีอยู่ในปัจจุบัน พบว่าฝ้าเกิดจากการที่เซลล์ Melanocyte ทำงานมากกว่าปกติ ทำให้เม็ดสีถูกสร้างออกมาเพิ่มขึ้น และฝ้าเกิดได้จากหลายสาเหตุเลยค่ะ มีทั้งจาก ความร้อน แสงแดด ฮอร์โมน การแพ้เครื่องสำอาง รวมถึงยาบางชนิด ก็สามารถทำให้เกิดฝ้าได้ โดยเราจะแบ่งฝ้าออกเป็น 4 ประเภท

สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery

ฝ้าตื้น (Epidermal type) จะเห็นขอบเขตฝ้าชัดเจนขึ้นบริเวณหนังกำพร้า

ฝ้าลึก (Dermal type) เกิดบริเวณหนังแท้ใต้หนังกำพร้า สีน้ำตาลอ่อน สีเทา สีเทาอมฟ้า ขอบเขตจะไม่ชัดเจน

ฝ้าผสม (Mix type) เป็นการผสมระหว่างฝ้าลึกและฝ้าตื้น เป็นฝ้าประเภทที่คนไทยส่วนใหญ่มักเป็นกัน

ฝ้าเลือด (Telangiectatic Melasma) เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดฝอยบนใบหน้าเนื่องจากผิวหนังรับรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดเป็นเวลานาน เส้นเลือดฝอยในชั้นหนังแท้จึงเพิ่มจำนวนขึ้นหรือเสื่อมสภาพ ทำให้เห็นเส้นเลือดฝอยแตกแขนงเป็นกระจุกบนผิวหน้า เกิดเป็นรอยสีชมพู สีน้ำตาลแดง ไปจนถึงสีคล้ำ เรียกว่า “ฝ้าเลือด”

ดังนั้น หลักการรักษาฝ้าที่สำคัญ จึงต้องอาศัยหลักการ 3 อย่าง ได้แก่ การลดการทำงานของเซลล์ Melanocyte การเร่งกำจัดเม็ดสี Melanin ส่วนเกิน และการป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ

เลเซอร์ไม่ช่วยรักษาฝ้า สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery

รักษาฝ้าด้วยเลเซอร์ แต่….ได้ฝ้ากลับมา จริงหรอ?

การทำเลเซอร์ฝ้า ที่ใครต่อใครก็บอกว่าเห็นผล แต่มีใครเคยบอกคุณหรือเปล่าคะว่า ผลข้างเคียงจากเลเซอร์ มีอะไรบ้าง การยิงเลเซอร์ คือ การปล่อยพลังงานความร้อนออกไป ทำให้เม็ดสีที่เกาะกลุ่มกันบนผิวหน้า แตกกระเจิงออกไปชั่วคราว พอเวลาผ่านไป ผิวก็มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นฝ้าได้อีกเหมือนเดิม และยิ่งคุณยิงเลเซอร์มากขึ้นเท่าไหร่ ความร้อนจะยิ่งกระตุ้นให้เม็ดสีทำงานมากขึ้น ๆ ฝ้าคุณจะขยายบริเวณ และเข้มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงจุดที่หน้าคุณจะเจอกับภาวะจุดด่างขาวจากเลเซอร์ หรือเซลล์สร้างเม็ดสีตาย ซึ่งมันเป็นภาวะผลข้างเคียงที่รุนแรงที่เจอได้หลังการทำเลเซอร์ ข้อมูลเรื่องนี้ถูกตีพิมพ์ในงานวิจัยทั่วโลก

สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery วิธีรักษาฝ้า

เนื่องจากข้อมูลด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยของเลเซอร์ในการรักษาฝ้ายังมีจำกัด เลเซอร์จึงจัดเป็นเพียงการรักษาเสริมสำหรับการรักษาฝ้าเท่านั้น 

การรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์ให้ประสบความสำเร็จ ต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การวินิจฉัยที่ถูกต้อง การเลือกชนิดของเครื่อง การตั้งค่าพลังงานที่เหมาะสม รวมถึงความชำนาญของแพทย์ 

การรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์ จัดเป็นการรักษาอีกชนิดหนึ่งที่สามารถใช้เป็นการรักษาเสริมเพื่อให้ผลการรักษาดีขึ้นได้ แต่การรักษาด้วยเลเซอร์ที่เป็นการกำจัดเม็ดสี Melanin ส่วนเกินที่ถูกผลิตมากขึ้นจากเซลล์ Melanocyte ที่ทำงานมากขึ้น ดังนั้น การรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์เพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ช่วยป้องกันการเกิดฝ้าซ้ำได้ในอนาคต เนื่องจากเลเซอร์ไม่ได้มีกลไกลดการทำงานของ Melanocyte แต่อย่างใด 

สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery Melasma Lab

MISS Surgery รักษาฝ้า ไม่ใช้ความร้อน

สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery เป็นนวัตกรรมที่หมอแนทคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาฝ้า โดยไม่ต้องพึ่งการใช้ความร้อน เป็นเทคนิคพิเศษ ที่จะ สร้างผิวใหม่ ให้กับคุณ ผิวที่ได้จะเป็นผิวใหม่ที่ถูกกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยลดอายุผิวของคุณ ให้เหมือนผิวเกิดใหม่ 

รีวิว สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery

สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ให้ชั้นผิวทั้ง 3 ชั้น ตั้งแต่ผิวชั้นลึก ชั้นกลาง ชั้นตื้น เทคนิคนี้ อัดแน่นไปด้วย Growth Factor จึงช่วยกระตุ้นให้ผิวของคุณผลิตคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น เป็นคอลลาเจนชนิดเดียวกันกับที่เจอในผิวเด็ก คุณจะได้ผิวใหม่ที่แข็งแรง ระยะยาว มาทดแทนผิวที่เสียในทุก ๆ ชั้นผิวของคุณค่ะ

รีวิว สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery

หมอแนทอยากให้คนที่มีปัญหาฝ้า ได้ลองเปิดใจกับ MISS Surgery นวัตกรรมรักษาฝ้า โดยไม่ใช้ความร้อน เป็นการรักษาโดยการกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยลดอายุผิว  ใครที่เจ็บซ้ำ ๆ จากวิธีรักษาฝ้าวิธีอื่น MISS Surgery เป็นอีกทางเลือกนึงในการรักษา สนใจโปรแกรมแก้ ฝ้าหมอแนท หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเข้ามาได้ทางเพจ Drippew by Doctor Nat Clinic หรือแอดไลน์ @drippew ได้เลยนะคะ

แก้ปัญหาฝ้า  สร้างผิวใหม่ด้วยMISSSurgery

เรียนแจ้งเบื้องต้นก่อนนะคะ

โปรแกรมที่กำลังจะให้ข้อมูล เป็นโปรแกรมที่ชี้แจงต่อคนไข้เป็นการรักษาแต่ละบุคคล ตามปัญหาของคนไข้ที่ได้แจ้งความประสงค์ในการรับทราบข้อมูลการรักษาของทางคลินิก ข้อมูลที่คนไข้ส่งมารวมถึงรูป vdo ต่างๆ จะไม่ได้นำไปเผยแพร่โฆษณาใดๆ

และข้อมูลโปรแกรมการรักษาต่างๆไม่ได้ นำไปเผยแพร่โฆษณาต่อสาธารณชนทั่วไปนะคะ