คำตอบจากหมอแนท ถึงคนมี ฝ้า ( MISS Surgery )

ฝ้าหมอแนท Drippew MISS Surgery

หมอแนทเจอคนไข้มาหลายรูปแบบค่ะ ทุกคนต่างมาด้วยปัญหาที่ต่างกัน แต่จุดมุ่งหมายเดียวกันนั่นคือ ทุกคนอยากให้ปัญหาที่มี มันหมดไป อยากได้ผิวหน้าใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ถ้าถามว่าหมอแนท สามารถให้ในสิ่งที่ทุกคนต้องการได้มั้ย หมอแนทตอบอย่างมั่นใจเลยค่ะว่า หมอแนทแก้ปัญหาได้แน่นอน ดังเช่นปัญหาผิวหน้าเป็น ฝ้า ที่เป็นปัญหาที่คนไข้หมอแนทแต่ละคนที่มาหา ต่างก็กลุ้มใจกันมาก ๆ บางคนเล่าให้หมอแนทฟังเลยค่ะว่ารักษามาหลายปี หมดเงินไปเป็นแสน ๆ  ฝ้าไม่จาง แต่ใจบางไปแล้ว เพราะรักษายังไงก็ไม่ดีขึ้น ฝ้าไม่หายไปจากหน้าเขาเลย คนไข้บางคนท้อใจจนไม่อยากทำอะไรแล้ว คิดไว้ว่าหลังจากนี้คงต้องคอยโบกหน้า กลบฝ้า ตลอดชีวิตแต่หมอแนทบอกคนไข้เสมอเลยนะว่า ทุกปัญหาผิว สามารถแก้ได้ ต่อให้วันนี้ฝ้าคุณจะชัดแค่ไหน วันหน้ามันต้องจางลงได้ค่ะ เพราะที่ Drippew Clinic หมอแนทมีโปรแกรมรักษาฝ้าที่ชื่อว่า MISS Surgery โปรแกรมแก้ ฝ้าหมอแนท ที่จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดให้กับคุณค่ะ

เลเซอร์ รักษาฝ้า ไม่หาย

รู้จัก ฝ้า ให้ดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

ฝ้าคืออะไร ฝ้า คือปื้นสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม บางครั้งมีสีดำอมฟ้า หรือแดง เกิดจากภาวะที่เซลล์ที่ผลิตเม็ดสีใต้ผิวหนังของเราทำงานมากกว่าปกติ ผิวหนังของเราเลยแสดงออกมาเป็นปื้นสีที่เข้มกว่าผิวปกติ ส่วนมากจะพบที่บริเวณโหนกแก้มมากกว่าจุดอื่นบนใบหน้าค่ะ

ซึ่งสิ่งแรกที่หมอแนทอยากจะบอกคุณก่อนเลยก็คือ ฝ้า เป็นแล้วรักษาให้หายขาดไม่ได้ ใครที่มาบอกคุณว่าสามารถทำให้ฝ้าหายไปได้แบบปลิดทิ้ง ไม่เหลือร่องรอย ให้พิจารณาได้เลยว่า เขากำลังหลอกคุณอยู่นะคะ แต่ รักษาให้หายขาดไม่ได้ ใช่ว่าจะทำให้จางลงไม่ได้ถูกมั้ยคะ หมอแนทแก้ได้ค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าคนไข้เข้ามารักษาฝ้าแล้วหมอแนทจะทำให้ทันทีเลยนะคะ ขั้นตอนแรกและขั้นตอนสำคัญเลยที่หมอแนทจะทำคือ หมอแนทต้องรู้ก่อนว่า ฝ้าที่อยู่บนหน้าคุณเป็นฝ้าแบบไหนกัน 

แล้ว “ฝ้าไม่ได้มีแบบเดียวหรอคะหมอแนท” ฝ้าบนหน้าเรา เห็นหน้าตาคล้ายกัน แท้จริงแล้วแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยค่ะ หมอแนทจะแบ่งฝ้าออกเป็น 4 ประเภทดังนี้ค่ะ

ฝ้ามีหลายชนิด
ฝ้ามีหลายชนิด

ฝ้าตื้น (Epidermal type) จะเห็นขอบเขตฝ้าชัดเจนขึ้นบริเวณหนังกำพร้า

ฝ้าลึก (Dermal type) เกิดบริเวณหนังแท้ใต้หนังกำพร้า สีน้ำตาลอ่อน สีเทา สีเทาอมฟ้า ขอบเขตจะไม่ชัดเจน

ฝ้าผสม (Mix type) เป็นการผสมระหว่างฝ้าลึกและฝ้าตื้น เป็นฝ้าประเภทที่คนไทยส่วนใหญ่มักเป็นกัน

ฝ้าเลือด (Telangiectatic Melasma) เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดฝอยบนใบหน้าเนื่องจากผิวหนังรับรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดเป็นเวลานาน เส้นเลือดฝอยในชั้นหนังแท้จึงเพิ่มจำนวนขึ้นหรือเสื่อมสภาพ ทำให้เห็นเส้นเลือดฝอยแตกแขนงเป็นกระจุกบนผิวหน้า เกิดเป็นรอยสีชมพู สีน้ำตาลแดง ไปจนถึงสีคล้ำ เรียกว่า “ฝ้าเลือด”

เห็นมั้ยคะว่าขนาดฝ้าที่ตาเรามองว่าเหมือนกันหมด ยังแยกออกมาได้หลายประเภทเลย เพราะฉะนั้นหมอแนทไม่สามารถรักษาฝ้าของคุณสุ่มสี่สุ่มห้าได้ การรักษาฝ้ากับหมอแนท หมอแนทต้อง รู้ลึก รู้จริง ว่าคุณเป็นฝ้าชนิดไหน ฝ้าอยู่ลึกแค่ไหน เพื่อที่หมอแนทจะได้รักษาได้อย่างตรงจุดค่ะ

ฝ้าหมอแนท ขั้นตอน วินิจฉัยฝ้า MISS Surgery

และเครื่องมือที่จะทำให้หมอแนทรู้ลึก รู้จริง หมอแนทจะใช้การวินิจฉัยฝ้าผ่าน Melasma LAB เป็นการตรวจฝ้าโดยใช้เทคโนโลยีคลื่นแสง คลื่นแสงช่วง 340 – 400 nm พีคคลื่นอยู่ที่ 365 nm ตรวจในทุกชั้นผิว เพื่อช่วยในการวินิจฉัยว่าเราเป็นฝ้าที่ชั้นไหนบ้าง และรักษาในชั้นที่ถูกต้องและแม่นยำค่ะ

ฝ้าหมอแนท ขั้นตอน แก้ไขผิว

เลเซอร์ ทางออกที่ช่วยให้แย่มากกว่า แก้ ?

หลังจากที่หมอแนทรู้แล้วว่าคุณเป็นฝ้าแบบไหน อยู่ตรงไหนของผิว ขั้นตอนต่อไปเราจะเข้าสู่กระบวนการรักษากันค่ะ 

เลเซอร์ฝ้า หมอแนท

“แล้วหมอแนทจะรักษาโดยใช้เลเซอร์ตัวไหนคะ”โดยมากคนไข้รักษาฝ้าของหมอแนท หรือแม้กระทั่งตัวคุณเอง จะคิดเสมอว่าวิธีการรักษาฝ้าที่ดีที่สุด และสามารถเคลียร์ฝ้าให้เกลี้ยงหมด นั่นคือการยิงเลเซอร์ลงบนผิวที่มีฝ้าอยู่ใช่มั้ยคะ ทั้งที่จริงแล้ว การยิงเลเซอร์ควรเป็นทางเลือกสุดท้ายเลยสำหรับการรักษาฝ้า และที่ Drippew Clinic ของเรา การรักษาฝ้าไม่ใช่การยิงเลเซอร์ค่ะ

แท้จริงแล้ว การยิงเลเซอร์มีความเสี่ยงสูงค่ะ จากการศึกษาเกี่ยวกับเลเซอร์ พบว่าการใช้เลเซอร์รักษาฝ้า โดยทำทุก ๆ 1 – 2 สัปดาห์ เป็นการรักษาที่บ่อยและเกินความจำเป็น ในทางปฏิบัติไม่แนะนำให้ทำการรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์บ่อย ๆ เนื่องจากอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ โดยเฉพาะรอยขาวจากเลเซอร์ (mottled hypopigmentation)

ถ้ามาลองไล่ผลข้างเคียงของการรักษาโดยใช้เลเซอร์กันดู จะพบว่ามันมีเยอะมากเลยค่ะ

  • ผิวไวต่อแสง ห้ามเผชิญแสงแดด 2-4 สัปดาห์แรกโดยเด็ดขาด
  • ผิวแพ้บอบบาง ต้องงดสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดเพราะอาจทำให้อักเสบ
  • ผิวแห้ง ตกสะเก็ด เป็นขุย เพิ่มโอกาสการกลับมาเป็นฝ้าง่ายขึ้นกว่าเดิม
  • ฝ้าอาจเข้มขึ้น มีรอยขาว เพราะพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ไม่เท่ากันทั่วหน้า อาจบาดเจ็บและเกิดแผลจากการรักษา

เหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างผลข้างเคียงที่คุณจะได้เจอเท่านั้น ยังมีผลข้างเคียงอีกมากค่ะที่สามารถเกิดขึ้นกับคุณได้ ถ้าถามว่าคุ้มไหมหมอแนทขอบอกเลยว่า ไม่คุ้มเลยค่ะ เพราะการยิงเลเซอร์ไม่ได้ทำให้ฝ้าหาย 100% นะคะ การใช้เลเซอร์จะช่วยเพียงแค่ 25% เท่านั้น อย่างที่หมอแนทได้บอกไป ฝ้าไม่มีวันหายขาดได้ค่ะ 
ดังนั้นจากที่จะใช้การยิงฝ้าด้วยเลเซอร์ จนทำให้ผิวแย่มากกว่าที่จะแก้ปัญหา หมอแนทจึงนำนวัตกรรมการรักษาฝ้าอย่าง MISS Surgery ( ฝ้าหมอแนท )มาใช้ในการรักษาฝ้าให้ตรงจุดค่ะ

เคลียร์ฝ้า ด้วย Stemcell หมอแนท MISS Surgery

เคลียร์ฝ้าให้จาง ด้วย MISS Surgery

Melasma Innovative Stemcell Surgery เป็นเทคนิคในการรักษาฝ้า ที่แรกและที่เดียวในไทย เทคนิคนี้หมอแนทจะใช้การฝังสเต็มเซลล์ เพื่อการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ในทุกชั้นผิวทั้ง 3 ชั้น เป็นการสร้างผิวใหม่ที่แข็งแรงขึ้นมาทดแทนผิวที่เคยเสียหายไปแล้ว

กระตุ้นคอลลาเจน เคลียร์ฝ้า MISS Surgery

เทคนิคนี้จะช่วยแก้ปัญหา ฝ้าฝังลึก กระ ต่าง ๆ หน้าไม่บาง รักษาผิวได้ทุกระดับชั้น และเน้นย้ำบริเวณที่มีปัญหามากได้ ไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง  ไม่ดูดกลืนแสง ลดการเกิดฝ้า ผิวหน้าไม่บางลง ทำให้ผิวที่เคยเสียหายไปบางส่วน ได้รับการฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแรงขึ้น และยังช่วยลดจุดด่างดำ รอยดำ ทำให้ผิวกลับมามีสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ หลังทำการรักษาคุณจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าจากเดิมแน่นอนค่ะ

รีวิว ฝ้าหมอแนท MISS Surgery

เห็นข้อแตกต่างอย่างชัดเจนเลยใช่มั้ยคะ ระหว่างการยิงเลเซอร์กับการใช้เทคนิค MISS Surgery ในการแก้ฝ้า คนไข้ของหมอแนทที่มารับบริการ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันหมดว่า ฝ้าจางลงเยอะมาก และแฮปปี้กับผลลัพธ์ที่สุด

เพราะผลลัพธ์จาก MISS Surgery มากกว่าแค่การจางฝ้า เราชุบชีวิตผิวที่เคยเสียหาย ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เรามอบผิวเกิดใหม่ดั่งผิวเด็ก ที่อ่อนเยาว์ กระจ่างใส รูขุมขนกระชับและสุขภาพดี ให้อยู่คู่กับคุณไปตลอดชีวิต และคุณจะไม่ต้องคอยโบกหน้า กลบฝ้า กันอีกต่อไป คุณสามารถโชว์ผิวที่แท้จริงได้อย่างมีความสุข ไม่ต้องนั่งกลุ้ม ไม่ต้องมายืนท้อเวลามองตัวเองในกระจกกันแล้ว 

เพียงให้ MISS Surgery โปรแกรมแก้ ฝ้าหมอแนท เป็นคำตอบในการแก้ฝ้าให้คุณ หมอแนทรับรองเลยว่า ฝ้าที่ว่าแน่ ก็ต้องขอยอมแพ้แน่นอนค่ะ สนใจรับบริการหรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถทัก Inbox เข้ามาในเพจ Drippew by Doctor Nat Clinic หรือ แอดไลน์ @drippew ได้เลยนะคะ

เรียนแจ้งเบื้องต้นก่อนนะคะ

โปรแกรมที่กำลังจะให้ข้อมูล เป็นโปรแกรมที่ชี้แจงต่อคนไข้เป็นการรักษาแต่ละบุคคล ตามปัญหาของคนไข้ที่ได้แจ้งความประสงค์ในการรับทราบข้อมูลการรักษาของทางคลินิก ข้อมูลที่คนไข้ส่งมารวมถึงรูป vdo ต่างๆ จะไม่ได้นำไปเผยแพร่โฆษณาใดๆ

และข้อมูลโปรแกรมการรักษาต่างๆไม่ได้ นำไปเผยแพร่โฆษณาต่อสาธารณชนทั่วไปนะคะ